TickTrader แพลตฟอร์มการซื้อขายจาก Soft-FX หน้าใหม่ไฟแรงจริงหรือ ?!

...

หลังจาก MetaTrader ถูกถอดออกจาก App Store ก็ทำให้เกิดความกังวลในหมู่บริษัทสตาร์ทอัพด้านการเงิน โบรกเกอร์ รวมถึงผู้ใช้งาน แม้ว่า MetaQuotes จะมีตำแหน่งที่โดดเด่นในตลาด (อย่างน้อยก็ในตอนนี้) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีผู้ให้บริการรายอื่นเสนอโซลูชันทางเทคโนโลยีแทนที่ ซึ่งหนึ่งในบริษัทที่น่าจับตามอง คือ Soft-FX

Soft-FX เป็นบริษัทพัฒนา Fintech ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ให้บริการซอฟต์แวร์ และการสนับสนุนแก่ทั้งอุตสาหกรรมการเงิน และแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลมาอย่างยาวนาน ดังนั้น Soft-FX จึงได้สร้างพันธมิตรมากมาย ทั้งโบรกเกอร์ แพลตฟอร์มบล็อกเชน ตัวแทนจำหน่าย ธนาคาร รวมถึงกองทุน

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยแก่อุตสาหกรรม FX และสกุลเงินดิจิทัลมาเป็นเวลากว่าทศวรรษ TickTrader จึงได้รับความสนใจในหมู่ผู้ประกอบการ หลังจากเหตุการณ์การแบน MetaTrader แต่มันน่าสนใจอย่างไร?

 

TickTrader แพลตฟอร์มการซื้อขายจาก Soft-FX หน้าใหม่ไฟแรงจริงหรือ ?!

 

TickTrader คืออะไร และเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่างไร?

Pavel Satsuk, CBDO ของ Soft-FX ได้อธิบายถึงการพัฒนาแพลตฟอร์ม TickTrader ไว้ว่า TickTrader เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ในการซื้อขายสินทรัพย์ สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์แบบมัลติฟังก์ชันของตนเอง โดยสามารถออกใบอนุญาต White Label ได้ไม่จำกัดจำนวน และทำให้แอปมือถือพร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าปลายทางผ่านตลาดยอดนิยม

กว่า 2 ปี ของการทดสอบอย่างเข้มข้น ได้พิสูจน์แล้วว่า จุดแข็งของ TickTrader คือ มูลค่าเพิ่มที่สามารถนำมาสู่เทรดเดอร์ และความเชื่อมโยงกับสถานการณ์ตลาดในปัจจุบัน เพราะพวกเขาทำงานภายใต้การแข่งขัน และไม่กลัวที่จะยอมแพ้

 

TickTrader แพลตฟอร์มการซื้อขายจาก Soft-FX หน้าใหม่ไฟแรงจริงหรือ ?!

คุณสมบัติหลักที่ TickTrader สามารถมอบให้กับธุรกิจนายหน้าได้

1) รองรับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ

TickTrader สามารถรองรับผู้ใช้งานได้ทุกรูปแบบ ทั้งมีประสบการณ์และมือใหม่ เนื่องจากแพลตฟอร์มมีจุดมุ่งหมายที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทุกระดับ ทำให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้น อีกทั้ง คุณสมบัติของแพลตฟอร์มยังสามารถปรับใช้ในการขยายกลุ่มผู้ใช้งาน ดึงดูดผู้คนใหม่ ๆ ให้เข้ามาใช้งาน

2) บัญชีซื้อขายแบบพิเศษ

TickTrader สามารถเปิดบัญชีซื้อขายได้ 2 แบบ คือ บัญชีมาร์จิ้น (เลเวอเรจ) และบัญชีสปอต (เงินสด) โดยที่บัญชีมาร์จิ้นสามารถแบ่งออกได้ 2 ขั้น

3) รองรับเทอร์มินัล และแอปพลิเคชันบนมือถือ

ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง TickTrader ได้จากทุกที่ โดยใช้เพียงคอมพิวเตอร์ หรือมือถือที่ใช้ได้กับ iOS และ Android และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ TickTrader ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเครื่องมือและอินเทอร์เฟซ สำหรับการซื้อขายแบบพิเศษ เพื่อใช้กับการซื้อขายแบบไม่มีเทอร์มินัลอีกด้วย

4) การให้ใบอนุญาต (White Label)

ลูกค้าที่ใช้แพลตฟอร์มการซื้อขาย TickTrader ถือเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชัน White Label ดังนั้น เมื่อมีการนำโซลูชันไปใช้ ระบบการให้ใบอนุญาตก็จะใช้งานได้ทันที อีกทั้ง ผู้ซื้อซอฟต์แวร์ยังมีสิทธิ์จัดหาใบอนุญาตย่อย และอาจเพิ่มรายได้ของพวกเขาผ่านปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น และค่าคอมมิชชันพิเศษ

5) โมดูลการซื้อขายอัลกอริทึม

TickTrader Algo Studio มีอัลกอริธึมผู้ดูแลสภาพคล่องที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ซึ่งให้อำนาจผู้ดูแลระบบในการควบคุมการไหลของราคา สภาพคล่อง และแนวทางการกำหนดราคา สำหรับโทเค็น หรือตราสารอนุพันธ์ใด ๆ 

6) โมดูลการรวมสภาพคล่อง

การใช้กลไกการจับคู่ที่แข็งแกร่ง ทำให้เกิดโอกาสในการสร้างสภาพคล่องภายใน และดำเนินการเป็นทั้งผู้ให้ราคาและผู้รับราคา นี่หมายความว่า โบรกเกอร์จะสามารถสนับสนุนคำสั่งซื้อของลูกค้าในเชิงลึกของตลาด นอกเหนือจากสภาพคล่องจากผู้ให้บริการภายนอก ทำให้ลดต้นทุนที่เกี่ยวกับค่าธรรมเนียมในการให้บริการสภาพคล่อง

 

ทั้งหมดนี้ คือ คุณสมบัติที่น่าจับตามองของ TickTrader แต่อย่างไรก็ดี เรายังคงต้องดูต่อไปว่า มันจะสามารถขึ้นมาแทนที่ MetaTrader พี่ใหญ่ของวงการได้หรือไม่ แล้วทุกท่านคิดเห็นกับน้องใหม่เจ้านี้อย่างไรกันครับ

 

เลือกบริการทางการเงินที่น่าเชื่อถือที่สุด ตรวจสอบบริษัทและรีวิวจากประสบการณ์ผู้ใช้จริง : Trustfinance

Source : Finance Magnates

___________________________________

 

สุดท้ายนี้ การลงทุนทุกรูปแบบล้วนมีความเสี่ยง อยากให้คุณศึกษาพฤติกรรมของราคาสินทรัพย์นั้นให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน และหากคุณมีความสนใจในเรื่องของการลงทุนเหมือนกันกับผม สามารถติดตาม ThaiForexReview

ติดตามการเคลื่อนไหวของตลาดการลงทุนได้ที่ : News

อ่านบทความสาระดี ๆ ได้ที่ : Blogs

รีวิวโบรกเกอร์ยอดนิยม : Top Brokers