eToro เปิดตัวการซื้อขายออปชันในสหรัฐฯ หลังซื้อกิจการ Gatsby

...

eToro เครือข่ายการค้าและการลงทุนเพื่อสังคมข้ามชาติของอิสราเอล ได้แนะนำการซื้อขายออปชันแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นส่วนหนึ่งของ 'การกระจายความหลากหลายอย่างต่อเนื่อง' ของข้อเสนอในประเทศ โดยข้อเสนอใหม่นี้เป็นการเพิ่มเติมจากหุ้น กองทุนรวมดัชนี (ETFs) และสินทรัพย์ดิจิทัล บนแพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีอยู่ของ eToro

เมื่อวันอังคาร (15 พฤศจิกายน 2022) ที่ผ่านมา เครือข่ายของ eToro ได้ประกาศเปิดตัว eToro Options โดย eToro USA Securities Inc. ซึ่งการเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลออปชันใหม่นี้ มีขึ้นหลังจากบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการ Gatsby บริษัทซื้อขายออปชันและหุ้นที่ไม่มีค่าคอมมิชชัน ในราคา 50 ล้านดอลลาร์ เมื่อ 3 เดือนก่อน

eToro ชี้ว่า การรวม Gatsby เข้าด้วยกันนี้ จะเป็นการเปิดผู้ใช้สู่ “โลกแห่งการซื้อขายออปชันที่น่าตื่นเต้น” โดยมีเป้าหมาย คือ ขยายเครือข่ายการลงทุนทางสังคม ช่วยให้เข้าถึงสินทรัพย์ ข้อมูล และเครื่องมือที่ผู้คนต้องการได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Lule Demmissie CEO ของ eToro ในสหรัฐอเมริกา อธิบายว่า บริษัทกำลังพยายามสานต่อพันธกิจ เพื่อทำให้การเข้าถึงเครื่องมือเป็นประชาธิปไตยที่สามารถช่วยให้ผู้คนบรรลุเป้าหมายทางการเงินของพวกเขา ด้วยการเปิดตัว eToro Options เนื่องจากนักลงทุนยุคใหม่ต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับตลาดในรูปแบบต่าง ๆ มากขึ้น ขณะที่ยังคงรู้สึกมีอำนาจในการลงทุน

นอกจากนี้ Jeff Myers ผู้ร่วมก่อตั้ง Gatsby ยังได้กล่าวถึงแพลตฟอร์มใหม่ว่า การซื้อขายออปชันนั้นไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับนักลงทุนรายวัน แม้ว่าพวกเขาจะอยู่มาระยะหนึ่งแล้วก็ตาม

 

ระบบการลงคะแนนเสียงใน eToro

ในการพัฒนาด้านอื่น ๆ eToro กล่าวว่า นักลงทุนที่ซื้อขายหุ้นบนแพลตฟอร์มของตนสามารถลงคะแนนโดยใช้พร็อกซี (Proxy) ในระหว่างการประชุมสามัญประจำปีของบริษัทที่พวกเขาลงทุน

โดย eToro อธิบายว่า ผู้ถือหุ้นสามารถลงคะแนนในการตัดสินใจขององค์กร เช่น การควบรวมกิจการ ค่าจ้างผู้บริหาร การตัดสินใจด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนข้อเสนอด้านสังคมและการกำกับดูแล อย่างไรก็ตาม เครือข่ายตั้งข้อสังเกตว่า คุณลักษณะการลงคะแนนโดยพร็อกซีจะพร้อมใช้งานสำหรับหุ้นที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ ก่อน ก่อนที่จะขยายไปยังรายชื่อในตลาดหลักทรัพย์อื่น ๆ ทั่วโลก

ขณะเดียวกัน ในช่วงปลายเดือนตุลาคม eToro ได้ซื้อ BullSheet เพื่อผสานรวมเครื่องมือการจัดการพอร์ตโฟลิโอเข้ากับแพลตฟอร์ม แม้ว่าก่อนหน้านี้เครื่องมือดังกล่าวจะใช้งานได้เฉพาะในเครือข่ายการซื้อขายเท่านั้น BullSheet ช่วยให้ผู้ใช้ eToro สามารถจัดการการลงทุนโดยการวิเคราะห์และกระจายพอร์ตการลงทุนของพวกเขา

 

 

เลือกบริการทางการเงินที่น่าเชื่อถือที่สุด ตรวจสอบบริษัทและรีวิวจากประสบการณ์ผู้ใช้จริง : Trustfinance

Source : Finance Magnates

___________________________________

 

สุดท้ายนี้ การลงทุนทุกรูปแบบล้วนมีความเสี่ยง อยากให้คุณศึกษาพฤติกรรมของราคาสินทรัพย์นั้นให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน และหากคุณมีความสนใจในเรื่องของการลงทุนเหมือนกันกับผม สามารถติดตาม ThaiForexReview

ติดตามการเคลื่อนไหวของตลาดการลงทุนได้ที่ : News

อ่านบทความสาระดี ๆ ได้ที่ : Blogs

รีวิวโบรกเกอร์ยอดนิยม : Top Brokers